ALPHA SCHOOL PHỐI HỢP TỔ CHỨC CUỘC THI TRANH BIỆN QUỐC TẾ WORLD SCHOLAR’S CUP 2022

Alpha School chính thức trở thành đơn vị phối hợp đăng cai tổ chức cuộc thi tranh biện quốc tế World Scholar’s Cup 2022 – vòng thi tại Hà Nội vào ngày 13 – 14/08/2022. Đây là cuộc thi học thuật đồng đội dành cho học sinh từ 8 – 18 tuổi trên toàn thế giới.

World Scholar’s Cup (WSC) là cuộc thi Học thuật Quốc tế, một sân chơi trí tuệ và tri thức, dành cho học sinh từ 8 tuổi trở lên. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007. Sau 14 năm, vào năm 2021, cuộc thi thu hút sự tham dự của hơn 50,000 học sinh tới từ 80 nước trên toàn thế giới. WSC là một sân chơi bổ ích giúp xây dựng một cộng đồng các nhà lãnh đạo và học giả tương lai của thế giới.

Mỗi năm, cuộc thi tập trung vào một chủ đề mang tính toàn cầu. Chủ đề năm 2022 là A World Re-Renewed – Thế giới được đổi mới”. Mỗi đội tuyển tham gia cuộc thi bao gồm 3 thành viên có tinh thần đồng đội cao, cùng nghiên cứu, học hỏi nội dung kiến thức trải rộng 6 lĩnh vực: Khoa học & Công nghệ, Xã hội học, Lịch sử, Mỹ thuật & Âm nhạc, Văn học & Truyền thông, và Lĩnh vực đặc biệt . Các đội dự thi sẽ trải qua 3 vòng: vòng Khu vực, vòng Toàn cầu và vòng Chung kết tại Đại học Yale (Mỹ). Tại mỗi vòng đấu, các đội sẽ tham gia dự thi ở 4 nội dung bao gồm: Tranh luận (Debate), Viết luận Đồng đội (Collaborative Writing), Thi trắc nghiệm Cá nhân (Scholar’s Challenge),Thi trắc nghiệm Đồng đội (Scholar’s Bowl).

• Tranh biện: Mỗi đội đấu 3 trận tranh luận với các đội khác về các chủ đề trải rộng từ chính trị đến văn học, ví dụ như “Cha mẹ có được quyền cài thiết bị định vị GPS để theo dõi con cái hay không?” Sau khi biết đề tài tranh luận, mỗi đội có 15 phút để cùng nghiên cứu qua internet, thảo luận, lên lý lẽ và chiến lược. Sau đó, mỗi thành viên của mỗi đội sẽ luân phiên nhau trình bày lý lẽ của mình và phản bác ý tưởng của đội bạn. Mỗi người được nói trong 4 phút. Đội chiến thắng sẽ gặp đội thắng trong các trận tranh luận khác. Dù kết quả ra sao, học sinh đều có cơ hội học hỏi kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng tranh luận.

• Viết luận Đồng đội: Mỗi đội được cho 6 đề luận, trong đó, mỗi thành viên phải chọn viết một đề khác nhau. Sau khi nhận đề, mỗi đội có 25 phút để thảo luận chung, sau đó mỗi thành viên có 1 giờ để hoàn tất bài luận cá nhân và 15 phút cuối cùng để giúp nhau kiểm tra lại bài viết.

• Thi trắc nghiệm Cá nhân: Về hình thức, phần thi này cũng giống như các bài thi trắc nghiệm khác nhưng có một chút đổi mới: học sinh được phép chọn nhiều hơn 1 câu trả lời cho mỗi câu hỏi. Đây là cơ hội cho học sinh ứng dụng kiến thức trong toàn bộ 6 lĩnh vực và giành huy chương tại một hoặc nhiều lĩnh vực trong khuôn khổ đề thi.

• Thi trắc nghiệm Đồng đội: Tất cả các đội cùng tập trung ở hội trường, sử dụng thiết bị bấm điện tử (clickers) để trả lời các câu hỏi. Câu hỏi sau sẽ khó hơn câu hỏi trước. Mỗi đội cùng thảo luận để bấm chọn câu trả lời cho câu hỏi mang tính suy luận cao và các câu hỏi truyền thông đa phương tiện; Các đội phải chạy đua với thời gian vì thời gian cho mỗi câu hỏi rất ngắn đi kèm mức độ rủi ro cao.

————————————-

THÔNG TIN CHI TIẾT CUỘC THI

I. THỜI GIAN DIỄN RA:

– Ngày 1 – 13/08/2022: Tổ chức tại Alpha School

– Ngày 2 – 14/08/2022: Tổ chức tại VinUniversity

II. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ:

Cuộc thi gồm 3 bảng đấu: Skittles, Juniors & Seniors

Skittles: sinh 2011 về sau

Juniors: tất cả thành viên sinh 2008 về sau

Seniors: tất cả thành viên hoặc có 1 thành viên trong nhóm  sinh trước 2008

CMHS vui lòng check ngày thi, lịch trình và đúng phiếu đăng kí (Calendar & Registration) tại đường link: https://www.scholarscup.org/calendar/

II. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ DỰ THI WSC (2022)

Download phiếu đăng ký (registration form) tương ứng ở vòng thi của nhóm và điền đầy đủ thông tin ở mục Delegation Details.

– Đối với mục Delegation Coordinator, chỉ điền tên 1 đại diện DUY NHẤT (để BTC cung cấp name tag ra vào khu vực thi và cấp chứng nhận sau buổi thi kết thúc)

Đối với mục Team Roster:

+  Division: ở bảng Skittles (điền SK), ở bảng Juniors & Seniors (điền JR/SR)

+  Name of Day School: điền thông tin trường đang theo học (bán trú, nội trú, công lập,…)

 – Đối với mục Participation Fee:

+  Bảng Skittles : 240$/đội (3 bạn)

+  Bảng Juniors & Seniors: 300$/đội (3 bạn)

+  Đăng ký sau thời gian quy định (dành riêng cho học sinh Alpha school là ngày 8/8/2022) => đóng thêm phí phạt: 50$/đội (3 bạn)

 – Đối với mục Fee Payment: gồm 3 hình thức thanh toán (by wire, by credit card emailed, by credit card online) => Đánh dấu tick X vào hình thức by credit card online (như dưới)

 

III. MAIL ĐĂNG KÝ WSC & THANH TOÁN:

    Gửi mail đính kèm đơn đăng ký đến email: contact@scholarscup.org (Tham khảo nội dung như hình bên dưới):

– Đợi phản hồi từ bên tổ chức WSC (WSC sẽ phản hồi lại với link thanh toán online cùng invoice number để cá nhân thanh toán) (Chi tiết xem thêm hình bên dưới)

– Ở trang thanh toán, chọn Make payment for a team/delegation và tiến hành điền thông tin thanh toán.

————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Hotline: 0933899320

Email: contact@scholarscup.org

Website: www.scholarscup.org

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *