ALPHA SCHOOL ĐEM ĐẾN NHỮNG GÌ CHO NGÀY HỘI TOÁN HỌC MỞ 2020?

Vào ngày 29/11/2020, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) đã tổ chức Ngày hội Toán học mở 2020 – Math Open Day 2020 (MOD 2020) tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên với chủ đề “Mathematics for a better world””. Đây là năm thứ hai Alpha tham MATH OPEN DAY 2020 và mang tới 7 trạm trải nghiệm với nội dung trải nghiệm phù hợp cho các đối tượng từ 4 tuổi trở lên cho đến học sinh các cấp:
 
🔷 Cấu trúc hình học và độ bền của vật liệu: học sinh được tự tay thiết kế các mô hình từ các vật liệu thô sơ sao cho cấu trúc đó phải chịu được một khối lượng nhất định.
🔷 Magic game: Đó là những game đơn giản nhưng đầy thú vị thể hiện sự biến đổi tuyệt vời của Toán học.
🔷 Từ thẳng đến cong: học sinh sẽ được vẽ hình trái tim, hình tròn, lá cây, … từ các đoạn thẳng để tạo ra các đường cong.
🔷 Toán nét thẳng: thay vì viết các con số, học sinh sẽ được chạm vào các con số, được sử dụng mô hình để tìm quy luật của các con số.
🔷 Dạo chơi trong thế giới Alpha: học sinh sẽ phải tìm cách đi qua các trạm của Alpha sao cho không có đường nào được đi 2 lần (các trạm có thể qua 2 lần).
🔷 Toán trong khoa học: học sinh sẽ được trải nghiệm các hoạt động Steam
🔷 Tiền tiểu học: Một trạm dành riêng cho lứa tuổi 4, 5. Nơi các con có thể thỏa mãn tình yêu của mình với Toán học.
 
Nhưng điều đáng tự hào hơn là Alpha còn mang đến những tình nguyện viên tuyệt vời. Đó là 16 học sinh, 11 giáo viên đầy năng lượng thực hiện chức năng điều phối viên cho sự kiện (giới thiệu, hướng dẫn người tham dự luật chơi của các trạm).
🔷 Ban tổ chức: “Ôi sao tình nguyện viên Alpha bé nhất thì phải!”
🔷 Phụ huynh: “Con nhìn kìa, anh bé thế mà đã biết cách hướng dẫn mọi người rồi đấy!”
BTC và các phụ huynh tham gia hôm qua đã rất bất ngờ với những gì học sinh Alpha đã làm được.
Xin cảm ơn BTC chương trình đã trao cho Alpha cơ hội được tham dự sự kiện ý nghĩa này. Cảm ơn các học sinh và phụ huynh đã tham gia trải nghiệm. Đặc biệt cảm ơn đội ngũ tổ chức các hoạt động đã có một ngày cống hiến hết mình cho tình yêu toán học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *