REACH THE WORLD – LỄ HỘI VĂN HÓA CÁC NƯỚC

Cùng với cái lạnh của những ngày đầu đông, tháng 12 về đem theo cả những mong chờ về một lễ hội thường niên rực rỡ sắc màu tại Alpha School.

Vào mỗi dịp Giáng sinh và chào mừng năm mới, lễ hội REACH THE WORLD lại là một dịp để học sinh Alpha trao cho nhau tình yêu, những lời chúc an lành và thể hiện tinh thần vươn ra biển lớn. Năm nay, Nhà trường lựa chọn chủ đề LỄ HỘI VĂN HÓA CÁC NƯỚC nhằm tạo ra cơ hội để học sinh Alpha được khám phá, tìm hiểu về nhiều nền văn hóa các nước khác nhau trên toàn thế giới. 

  • Thời gian diễn ra sự kiện chính: 13h00 – 15h30 – Thứ 5 ngày 31/12/2020
  • Thời gian chuẩn bị và đồng hành đến sự kiện: Từ 01/12 – 30/12/2020. 

Mỗi quốc gia đều mang những nét văn hóa đặc trưng, được thể hiện trên rất nhiều lĩnh vực, trong đó ẩm thực, kiến trúc, trang phục, nghệ thuật… chính là những phương diện tiêu biểu nhất. Vì vậy, để giúp các con học sinh dễ dàng tìm hiểu và tiếp cận với văn hóa từng đất nước đồng thời cũng tạo điều kiện cho mỗi bạn đều có cơ hội phát huy thế mạnh của mình, Nhà trường lựa chọn 04 nội dung chính để học sinh tham gia trải nghiệm:

1 – Trang trí lớp, thuyết trình theo chủ đề đất nước đã bốc thăm;

2 – Giới thiệu nét độc đáo trong ẩm thực mỗi nước;

3 – Trình diễn thời trang các nước;

4 – Trình diễn nghệ thuật các nước.

Đây chính là dịp để các con được phát huy khả năng sáng tạo, tìm kiếm – tổng hợp thông tin, hợp tác và tỏa sáng. Đồng thời, các con có dịp được chạm đến vẻ đẹp văn hóa của rất nhiều quốc gia trên thế giới và biết tôn trọng sự khác biệt.

Xin mời các con học sinh và quý vị phụ huynh tiếp tục theo dõi những thông tin tiếp theo sẽ dần được hé lộ trong thời gian sắp tới. 

Nhà trường xin chân thành cảm ơn các đơn vị sau đã hỗ trợ Nhà trường về đạo cụ, trang phục để Lễ hội văn hóa các nước REACH THE WORLD thêm phần ấn tượng và ý nghĩa:

  • Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam – Korean Cultural Center in Vietnam
  • Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam – The Japan Foundation Center for Cultural Exchange in Vietnam
  • Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Việt Nam
  • Trung tâm văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội

Tháng 12 – tháng của màu sắc lễ hội, tràn ngập ấm áp và yêu thương!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *