ALPHA PATHWAY TO EUROPE 2023: CHỌN NƯỚC PHÁP – CHỌN THÀNH CÔNG

Nằm ở vùng Tây Âu, Pháp là cường quốc hùng mạnh trên thế giới về nhiều lĩnh vực khoa học, công nghệ, xây dựng, y dược,… Được đặt chân đến nước Pháp để sống và học tập là niềm mơ ước của nhiều học sinh và sinh viên trên thế giới. Vậy tại sao nên đi du học tại Pháp và cơ hội nào để được học tập tại đất nước được mệnh danh là kinh đô ánh sáng này. Tất cả đã được giải đáp tại buổi đầu tiên của chuỗi hội thảo Du học Châu Âu – Alpha Pathway to Europe 2023 được tổ chức tại Alpha School vào chiều ngày 01/03.
Với kinh nghiệm học tập và làm việc nhiều năm tại Pháp và các quốc gia trên thế giới, hai diễn giả ThS.Nguyễn Thị Cúc – Trưởng bộ môn tiếng Pháp, trường Đại học Giao thông Vận tải và TS.Nguyễn Tuấn Anh – Giảng viên khoa Kỹ thuật xây dựng, Trường Đại học Giao thông Vận tải đã giúp các bạn học sinh Alpha có một buổi chiều dạo quanh nước Pháp xinh đẹp để tìm hiểu nền văn hóa, kinh tế, ẩm thực, du lịch, mở rộng tầm hiểu biết của mình về Pháp.
Tiếp theo, các bạn được tham gia minigame và nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ các diễn giả . Đã có nhiều những câu hỏi thú vị được đặt ra như:
  • Khối Schengen có bao nhiêu nước?
  • Có bao nhiêu loại rượu vang ở Pháp?
  • Lần đầu tiên bóng đá Pháp vô địch thế giới là năm bao nhiêu?
Các diễn giả đều tỏ ra thích thú và dành lời khen ngợi trước sự tự tin, am hiểu ở nhiều lĩnh vực của học sinh Alpha. Từ những câu hỏi trong minigame, các diễn giả mang đến thêm nhiều thông tin mở về nước Pháp và việc du học Pháp. Các em cũng hiểu được cuộc sống của du học sinh Pháp sẽ diễn ra như thế nào từ chính những thước phim thực tế của diễn giả. Từ đó, các bạn học sinh được truyền cảm hứng qua những nhân vật đã và đang trưởng thành từ nước Pháp, có thêm thông tin về chương trình học ở Pháp với mức học phí vừa phải, cơ hội học tập đa dạng và trải nghiệm văn hoá tuyệt vời trong khối Schengen. Đặc biệt, ba bạn học sinh Alpha School sẽ có mặt tại Pháp vào tháng 6 tới đây đã dành một khoảng thời gian cuối hội thảo để kêu gọi ủng hộ cho dự án đem văn hóa Việt Nam đến với bạn bè Pháp.
Ở lứa tuổi THPT, chắc hẳn tất cả các bạn học sinh đều đang có trong mình những ấp ủ, dự định về ngôi trường đại học sẽ theo học trong tương lai. Nước Pháp sẽ là một điểm đến lý tưởng để các em hiện thực hóa ước mơ của mình. Sau một buổi tham gia hội thảo Alpha Pathway to Europe bổ ích, chắc chắn mỗi học sinh trung học Alpha đã được truyền cảm hứng để bước đầu chạm tới ước mơ du học Pháp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *