ALPHA ĐƯA “LÀNG CỐM” ĐẾN VỚI CÁC CON HỌC SINH LỚP 2

Nằm trong kế hoạch hoạt động năm học 2020 – 2021, ngày 08/09/2020, Alpha School đã tổ chức trải nghiệm, thưởng thức cốm và tìm hiểu nét đẹp Hà Nội dành cho học sinh Khối 2.

Thông thường như mọi năm, các hoạt động như vậy các con sẽ được các địa danh phù hợp để trực tiếp tìm hiểu, nhưng năm nay do tình hình dịch bệnh, để đảm bảo an toàn cho các con, Nhà trường đã mời nghệ nhân Làng Cốm là bác Nguyễn Thị Hà đến hướng dẫn, chia sẻ cùng các con.

️🍀 Nghệ nhân đã chia sẻ để các con biết cốm là gì, quá trình tạo làm cốm, những vất vả của người nông dân để làm nên từng hạt cốm. Sau đó, các con được học về cách làm xôi cốm. Nghệ nhân và các thầy cô không chỉ mô tả cho các con cách làm mà còn giúp các con hiểu kĩ ý nghĩa từng bước làm. Ví dụ như: Cốm được làm từ loại lúa gì? Tại sao hạt sen cần luộc mà đậu xanh lại cần hấp? Luộc và hấp khác nhau như thế nào? Tại sao cần nghiền đậu xanh thành bột?… Đây là cơ hội để các con học cách lắng nghe, tự suy nghĩ, ghi nhớ, phản biện và giải quyết vấn đề…

🍀 Sau thời gian giao lưu, tìm hiểu, các con sẽ cùng nhau thiết kế các poster giới thiệu về những kiến thức mình thu nhận được trong buổi trải nghiệm hôm nay.

️🍀 Mỗi cơ hội trải nghiệm như vậy sẽ giúp cho từng học sinh phát triển rất nhiều kĩ năng, thu nhận các kiến thức thực tế, thêm trân quý các sản phẩm mà người lao động vất vả tạo ra, tăng khả năng giao tiếp và hợp tác làm việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *