Alpha Coach Leader – Câu chuyện của những bóng đen thầm lặng

Tháng 3 của năm 2019 cũng đã đến, đánh dấu sự khởi đầu của những học sinh khóa 7 tương lai tại Alpha. Con vẫn nhớ như in, cũng là khoảng thời gian này nhưng là của ba năm về trước, con đã lần đầu tiên được thực sự trải nghiệm trở thành một học sinh Alpha, tham gia vào sự kiện “Tôi là ai?”. Đó cũng chính là lúc con nhận ra rằng mong muốn vào trường của con to lớn nhường nào, để rồi bây giờ đây, con có thể tự tin tham gia ngày “Tôi là ai?”, nhưng với một vai trò khác hẳn, một Alpha Leader.

Vào ngày mà con biết rằng mình được giao một nhiệm vụ mới, cùng với các đồng đội của mình, giúp đỡ các em trong ngày xét tuyển này, con đã vô cùng háo hức. Dù đây không phải hoạt động do chính các Coach chúng con xây dựng, nhưng được tự trải nghiệm bản thân và làm được nhiều việc có ích cho nhà trường là những điều chúng con cực kỳ mong muốn.

Buổi sáng thứ bảy hôm đó, ngay từ sáu rưỡi sáng, mọi người đã có thể nhìn thấy những bóng đen thầm lặng đang cùng giúp đỡ các thầy cô setup cho một buổi trải nghiệm. Đó chỉ là những hoạt động hậu cần, mà có thể nhiều người sẽ không hề biết đến, nhưng được giúp đỡ mọi người và cùng với các thành viên trong đội ngũ làm việc, từ lâu đã trở thành những công việc mà bất cứ cá nhân nào trong chúng con đều rất ưa thích.

Khi chúng con chào mừng và đeo bảng tên cho các em, con bỗng dưng nhìn thấy lại hình ảnh của bản thân mình vài năm về trước. Có những em rất cởi mở và thân thiện, nhưng cũng có những em lại rụt rè và lo âu. Dù vậy, các em đều tham gia rất tích cực vào các hoạt động buổi sáng. Đọc những tờ lovenote các em viết, con đã rất cảm động: “con muốn được trở thành học sinh Alpha để lan tỏa những giá trị con đang có”, “con muốn được trở thành một Alpha Leader”… mới chỉ là những cô, cậu bé học sinh lớp 5, nhưng những mục tiêu và suy nghĩ của các em dường như đều là những tình cảm và những khát vọng cống hiến chân thành mà không phải ai cũng có được.

Cuối buổi sáng, chúng con được chia về các nhóm khác nhau để hỗ trợ các em: nhóm biểu diễn hình thể, nhóm mỹ thuật, nhóm band nhạc, nhóm thể thao. Từng nhóm, từng em đều có những mục tiêu và những màu sắc, cá tính khác nhau, nhưng tất cả đều có chung một mong muốn: trở thành một học sinh Alpha và tỏa sáng trên sân khấu. Mong muốn đó như được bùng cháy và thể hiện hết trong những sản phẩm và tiết mục của các em. Còn nhớ con đã tự hào thế nào khi được nhìn thấy sản phẩm và phần thuyết trình của các em. Dù chỉ là một ngày, các em dường như đã cởi mở hơn rất nhiều, vui đùa với nhau, và hơn hết là dám bộc lộ những tài năng của mình trên sân khấu một cách tự tin.

Trải qua một ngày tham gia các hoạt động, minigame cùng các em, con cảm thấy vô cùng hạnh phúc, không chỉ bởi vì bản thân đã làm được những việc có ích, mà còn bởi vì mình đã thấy được những khoảnh khắc đáng yêu và hồn nhiên của các em, giống như những khoảnh khắc của chính mình vài năm về trước. Kết thúc ngày hôm đó, dù mệt, dù vất vả nhưng chúng con ai nấy đều cảm thấy rất vui khi được “tung ngọc quý” và được mọi người khen ngợi, bọn con cảm thấy những nỗ lực của mình được ghi nhận và tất cả những gì mình làm đều là xứng đáng với những bài học, những kinh nghiệm, những cảm xúc và những kỷ niệm mà chúng con có được. Cảm ơn nhà trường, các thầy cô giáo và các em đã mang lại cho con một ngày hoạt động rất ý nghĩa. Cảm ơn các Alpha Leaders – những người bạn, những người đồng đội đã luôn ủng hộ, giúp đỡ và cùng con trải qua những kỷ niệm đáng giá của những năm học cấp hai này.

(Chia sẻ của Bạch Bảo Linh – thành viên Alpha Leaders)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *