8 điều mà mỗi người cha nên dạy bảo con trai

Mặc dù một số người cho rằng các bà mẹ đóng vai trò quan trọng nhất trong cuộc đời và sự nuôi dạy của một đứa trẻ, nhưng có những thứ mà một người cha chắc chắn sẽ làm tốt hơn. Đặc biệt là khi nói đến dạy một bé trai.
Chỉ cần nghĩ: Thứ nhất, cậu bé dưới sự giám sát của giáo viên mẫu giáo, và sau đó cậu bé đến trường mà phụ nữ chiếm 90% giáo viên. Đứa trẻ liên tục trong cộng đồng của phụ nữ, và cậu bé thiếu giáo dục nam giới.

Bên dưới là 8 điều mà người cha sẽ dạy con trai rất tốt.

1. Giải thích về sự quan trọng để biết thế nào là thắng và thế nào là bại

8 điều mà mỗi người cha nên dạy bảo con trai 01

Ngoài bạn bè, ai là người bạn đồng hành tốt nhất cho một đứa trẻ trong các cuộc thi và trò chơi khác nhau? Bố, dĩ nhiên là vậy. Đây là sự đào tạo tốt cho phẩm chất nam tính. Thông qua các trò chơi này, đứa trẻ sẽ cảm nhận được hương vị chiến thắng và nhận ra cậu ta cần bao nhiêu nỗ lực để đạt được điều ấy.
Và đối với người cha, các trò chơi như vậy sẽ là một cơ hội tuyệt vời để giải thích cho con trai rằng thất bại là không thể tránh khỏi. Nếu bạn ngã, bạn chỉ cần phải đứng lên và tiếp tục đi, và không có gì xấu hổ trong thất bại.

2. Dạy cho cậu bé thái độ đúng đắn đối với phụ nữ 

Một người mẹ cũng có thể nói với con trai cách đối xử với một người phụ nữ, nhưng chỉ có người cha mới có thể cho thấy tất cả những điều này qua gương của chính mình. Sẽ rất tuyệt nếu cậu con trai của mình học hỏi từ chính người cha của nó những điều quan trọng về phụ nữ. Không phải từ bạn bè, không phải từ Internet, mà từ người cha – điều này rất quan trọng. Hãy mang con trai của bạn cùng với bạn đển mua hoa cho mẹ của cậu ta. Hãy cùng nhau đi đến cửa hàng và lịch sự nói chuyện với cô bán hàng để đứa trẻ không ngần ngại liên lạc với những phụ nữ không quen thuộc. Như vậy đó.

3. Nên có cuộc trò chuyện giữa đàn ông-với-đàn ông về tình yêu 

Điểm này tiếp theo từ các điểm trước. Hãy để con trai bạn học hỏi về cái cảm giác cực mạnh mẽ này của người nam từ các cuộc đối thoại từ-con tim-đến-con tim khi thời điểm đến. Đối với một thiếu niên, đó sẽ là một món quà có giá trị nếu người cha kể cho cậu ấy nghe về tình yêu đầu tiên của cha và các cuộc hẹn hò đầu tiên của cha và cậu bé sẽ không nên vội vàng vì sẽ tốt hơn nếu cậu ta biết chờ đợi một cô gái thích hợp, cô gái mà sẽ tạo ra một tia lửa trong tâm hồn của cậu ấy. Những cuộc nói chuyện như vậy sẽ cực kỳ hữu ích cho sự tin tưởng lẫn nhau.

4. Hãy dạy con trai làm sao biết cách tự bảo vệ

8 điều mà mỗi người cha nên dạy bảo con trai 02

Một người cha là kẻ duy nhất có thể dạy đúng đắn cho con của mình để trỡ nên mạnh mẻ và vững vàng, làm cậu ta có thể tự đứng vững và biết điều gì là đúng. Cha có thể dạy con phát hiện ra khi nào thì cần phải gầm lên để người ác không đến gần cậu ta, và khi nào thì hợp lý hơn, rằng đừng chú ý đến các khiêu khích và bình tĩnh rời đi.

Cha nên giải thích cho con trai mình và trình bày bằng ví dụ của chính mình rằng sự tử tế không hề là một điểm yếu.

5. Hãy giúp con trai tìm ra cái nhìn riêng của cậu ấy về thế giới

Bạn thậm chí không cần phải làm bất cứ điều gì đặc biệt ở đây. Chỉ cần ở đó và thỉnh thoảng trò chuyện với con trai. Đứa trẻ cần phải hiểu rằng không chỉ có mẹ với yêu cầu và mong muốn của mẹ mà cũng còn có một người khác với cách tiếp cận khác.

Dĩ nhiên, khi nói đến việc nuôi dạy, cha mẹ nên ở cùng một bên. Nhưng liên quan đến các quan điểm về thế giới, triết lý của cha mẹ có thể rất khác nhau. Và điều này hoàn toàn bình thường. Với sự giúp đỡ của người cha, đứa trẻ sẽ thấy rằng có nhiều góc nhìn về một hiện tượng chung, người con học cách phân tích và hình thành quan điểm của chính mình về mọi việc.

6. Hãy làm phong phú trải nghiệm của trẻ với những cảm giác mới

8 điều mà mỗi người cha nên dạy bảo con trai 03

Mọi thứ bắt đầu khi cậu bé còn là một hài nhi. Tuy nhiên, ngay cả khi cậu bé mới 6 tháng, bé có thể cảm nhận được sự khác biệt giữa sự biểu lộ tình cảm giữa người nam hay người nữ. Không giống như các bà mẹ với vuốt ve và mơn trớn, người cha thích các trò chơi tích cực hơn với một “tính cách nam tính”, chẳng hạn như ném hay quay . Các bà mẹ thường nhìn vào tất cả những điều này với sự im lặng kinh hoàng , nhưng đứa trẻ nhận được rất nhiều cảm giác thị giác, thính giác và xúc giác và một trải nghiệm mới về vị trí không gian của riêng chúng.

7. Dạy cho con trai các thủ thuật nam giới

Có những thứ mà đàn ông làm trông giống như là ảo thuật đối với hầu hết phụ nữ – ví dụ như tạo ra lửa, đóng đinh, sửa chữa xe hơi. Thậm chí nếu con của bạn là “thành thị” 100%, thì không có nghi ngờ gì về khả năng bắt lửa sẽ có ích cho cậu trong tương lai – ít nhất là để thắp một bếp nướng. Trong bất kỳ công ty nào, các kỹ năng được mô tả ở trên sẽ thêm 100 điểm vào uy tín của con trai bạn.

8. Giúp con trai làm chủ các bổn phận trong nhà

8 điều mà mỗi người cha nên dạy bảo con trai 04

Dĩ nhiên, đây là việc buộc một cà vạt, cạo râu, và ủi các áo sơ mi của cậu ấy. Dù rằng, hiện nay câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào cũng có thể được tìm thấy trên mạng Internet, bạn không thể không thừa nhận rằng điều đó sẽ tốt hơn, nếu cậu con trai học được điều này từ cha mình. Và vâng, đó là cha chứ không ai khác có thể chỉ cho con trai thấy rằng đàn ông cũng có thể nấu ăn. Vâng, ít nhất là để không bị chết vì đói.

Nguồn: Brightside.me
Bài được dịch bởi Facebooker Nguien Nguien

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *