7.5 IELTS CỦA CHÀNG TRAI YÊU ÂM NHẠC VÀ CÂU CHUYỆN TRUYỀN CẢM HỨNG QUA LỜI KỂ BỐ MẸ

Thật vui mừng khi ngay ngày mở đầu năm 2022, Alpha đón nhận tin chàng trai đa tài Tạ Hoàng Duy – Lớp 10A2 trở thành một trong những học sinh K4 đầu tiên thi IELTS và đạt số điểm 7.5. Xúc động hơn nữa khi Nhà trường nhận được những dòng chia sẻ rất đặc biệt từ bố Hoàng Duy – anh Tạ Hà Phương. 

Đây mới là bước đầu trên con đường trưởng thành của Tạ Hoàng Duy.

Bố Duy chỉ muốn nhấn mạnh một từ BIẾT ƠN SÂU SẮC tới Alpha và những người thầy cô Alpha.”

Qua những dòng thư của bố, chúng ta cùng nhìn lại quãng đường dài mà gia đình và Nhà trường đã luôn sát cánh bên con.

1. ĐỒNG HÀNH 

Bố Tạ Phương và mẹ Hoàng Yến đã cùng Duy đồng hành với Alpha từ rất sớm. Vào năm 2015 – 2016, Duy được bố mẹ đưa đi tham gia CLB Smart Summer 2 năm liền do đội ngũ sáng lập của Hệ thống giáo dục Alpha tổ chức.

Năm 2017, con vào học Lớp 6 – Hệ thống Giáo dục Alpha từ khi Alpha còn thuê địa điểm tại Global school. Mẹ thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa, khoa học, nghệ thuật, trải nghiệm rèn ý chí… của trường và của lớp 6A2 & 7A2. Lúc này, Duy rất hăng say với các môn Vật lý – Khoa học – Tiếng Anh, đã từng đoạt các giải MC và khoa học.

Năm 2019,  khi lên lớp 8, con đã chuyển biến rất nhanh từ một cậu bé thành thiếu niên với bao thay đổi lớn lao. Con có tư duy và chính kiến của riêng mình rõ rệt, bắt đầu bớt “tuân thủ”.

Cuối năm 2019, con lập Ban nhạc Untold Story và sau đổi tên thành Ban nhạc Đắng. Bao nhiêu biến động tâm lý diễn ra dồn dập của tuổi bắt đầu trưởng thành: từ đam mê khoa học, con chuyển sang đam mê âm nhạc; từ sôi nổi hòa đồng sang trầm lắng suy tư, cảm xúc luôn dạt dào…

Bố mẹ đã thực sự bối rối và có nhiều thời điểm vô cùng lúng túng. Nhưng với tình yêu thương vô điều kiện và sự tham vấn hỗ trợ của các thầy cô Alpha, từng bước từng bước bố mẹ và Duy tìm được những điểm mới để kết nối, những điểm chung mới để chia sẻ… Từ giữa năm Lớp 9 đến nay Duy đã trưởng thành hơn nhiều trong việc định hình bản thân. Bố mẹ cũng đã có một kinh nghiệm đầy khó khăn và phong phú khi học LÀM CHA MẸ.

2. TÌNH YÊU ALPHA 

Bố Duy rất thích Câu tục ngữ Việt Nam từ ngàn xưa: “Không thầy đố mày làm nên”. Thoạt nghe văn phong hơi thẳng thắn, nhưng đúng là Nhân và Quả luôn không thể tách rời. Muốn ra trái ngọt thì cần trồng cây. Muốn xây nhà thì cần làm móng vững chắc.

Bố mẹ Duy nhận thức điều này từ rất sớm và đã đi tìm hiểu rất nhiều môi trường giáo dục, đã từng cho anh trai của Duy và Duy chuyển qua 3 ngôi trường rồi mới tìm được Alpha.

Alpha là nơi mà GIÁO DỤC TỬ TẾ luôn được đề cao. Trường có triết lý và chương trình giáo dục chuyên biệt hóa cho mỗi đứa trẻ. Các thầy cô luôn tìm tòi và khơi gợi những giá trị – tính cách – tư duy phổ quát để con có một nền tảng vững chắc trước khi nói đến truyền đạt kiến thức.

– Thầy Công mang lại cho các con sự TẬP TRUNG và TÍNH THIỀN.

– Cô Kiều Thúy Quỳnh đã trao cho duy giá trị YÊU THƯƠNG vô bờ như một người mẹ thứ 2. Là sự hy sinh và công bằng với tất cả các con 6A2. Là sự bền bỉ và chi tiết, tinh xảo.

– Thầy Đỗ Đức truyền cảm hứng nghiên cứu và khám phá khoa học. Duy đã tham gia nhiều cuộc thi khoa học ở trường và đạt giải. Thầy còn truyền cảm hứng và kỹ năng MC chuyên nghiệp tới Hoàng Duy.

– Cô Thu Trang luôn nhẹ nhàng và bao dung mỗi khi Duy mắc lỗi. Cô là người luôn âm thầm ủng hộ Duy mỗi khi con vấp ngã.

– Thầy Quảng Văn Hoàng và Cô Nguyễn Thị Yến bồi đắp cho con tình yêu và kiến thức môn Văn để con có được năng lực viết lách và sử dụng ngôn từ. Thầy là người có tính cách như ông Bụt và dí dỏm. Cô Yến thì luôn bền bỉ và đa dạng trong cách dạy.

– Cô Võ Trang luôn kết nối và chia sẻ với tui Teen một cách rất Teen.

– Cô Hoàng Ngân luôn dạy các con về sự nỗ lực, trung thực.

– Cô Thùy Trang rất trách nhiệm và linh hoạt.

– Thầy Hiếu dạy Lý ạ giúp cho con say sưa với các thí nghiệm.

– Thầy Vi Trầm luôn chia sẻ niềm đam mê âm nhạc nguyên bản nhất. Thầy thực sự rất manly. Đây là người thầy mà bố Duy thích mời đi nhâm nhi tâm sự. Thầy luôn hi sinh thời gian cá nhân cho lũ trẻ yêu âm nhạc. Rất rất nhiều buổi tập ngoài giờ, ngoài trường thầy hướng dẫn mà không hề thu học phí.

– Cô Phượng, cô Thư,cô Trà và thầy Mão… truyền cảm hứng và rèn tiếng Anh cho Duy từ lớp 6 tới giờ. Khi khởi động tiếng Anh của con ở nhóm 3, con nỗ lực lên nhóm 2 rồi nhóm 1. Cô Thư là người hệ thống và cần mẫn. Cô Trà mang đến niềm đam mê khi học tiếng Anh. Tư duy của thầy Mão rất logic. Thầy còn là con người hào hiệp và luôn suy nghĩ tích cực, hiệu quả. Đây là team rất chuyên nghiệp và từng ngày đã giúp niềm đam mê Tiếng Anh ngấm vào Duy.

Còn nhiều thầy cô nữa, bố Duy đã phát nguyện rằng sẽ nhất định viết một cuốn sách về Alpha. Bố mẹ Duy nhớ tất cả những hoạt động với hình ảnh, màu sắc và âm thanh sống động mà cả nhà đã trải qua cùng các thầy cô. Bố Duy tin rằng Bố Duy cần dành mỗi một chương cho một thầy cô đã từng tương tác với Duy.

Có 2 nhân vật đặc biệt gia đình Duy muốn nhắc đến, là cô Trần Thị Hải Yến cà chú Sĩ Thư.

– Chú Sĩ Thư là người nhân hậu, tinh tế, nhẹ nhàng nhưng thực sự chính trực. Bố Duy luôn có cảm giác chú Sĩ Thư như cây tre Việt Nam. Đây là người Bố Duy luôn muốn thưởng trà cùng.

– Cô Trần Thị Hải Yến chính là người cùng chú Sĩ Thư, cô Khánh Ngọc, thầy Tuấn, cô Trang… gây dựng nên Alpha. Cô sống như ngọn đuốc Olympic, thúc đẩy giáo dục tử tế, gieo hạt 8 giá trị Alpha cho các con.

– Còn cô Khánh Ngọc luôn nói về niềm hạnh phúc, yêu thương và sự khai phóng của giáo viên.

Tất cả các thầy cô trên đã cho con Tạ Hoàng Duy một nền móng vững chắc, để con từng bước trưởng thành. Từng bước làm công dân tốt, công dân có giá trị.

3. ĐIỀU ĐẶC BIỆT VỀ DUY SO VỚI CHÍNH CON NGƯỜI DUY – TỪ GÓC NHÌN CỦA BỐ

• Cá tính: Trung thực – Hào hiệp – Cảm xúc đa dạng – Có lòng trắc ẩn – Tinh Thần teamwork – Trách nhiệm – Leadership – Friendship – Khi làm việc theo Sứ mệnh hay Đam mê rất tập trung – Khi làm việc theo nghĩa vụ thì rất từ từ, chỉ đến đoạn nước rút thì cày ngày cày đêm.

• Sở thích và Đam mê:

– Âm nhạc: Hát, chơi Guitar, biết một chút Piano và sáng tác (con đã sáng tác một bài rất hát tặng mẹ vào dịp sinh nhật năm 2021)

– Tiếng Anh

– Bóng đá

• Các chương trình con tham gia và thành tích đạt được năm 2021 (Học kì 1 lớp 10)

– Tiếng Anh: IELTS 7.5 cuộc thi ngày 18/12/2021

– Làm Leader dự án Alpha Big Heart

– Làm MC chương trình Alpha Reach The World 2021

– Thành viên Alpha Music Production Club, tham gia biểu diễn trong Lễ tri ân Người thắp sáng ước mơ.

– Khai giảng và Orientation Week: đoạt giải bài hát về yêu thương dành cho đội ngũ bác sĩ trong dịch COVID.

– Được trao giải Học bổng Bền bỉ với GPA Học kì 1 lớp 10: 9.0

Cảm ơn Alpha và thầy cô đã giúp con có được nền móng vững chắc tại ngôi trường mang triết lý giáo dục rất riêng, tôn trọng cá tính và tiềm năng của mỗi đứa trẻ”.

***

Chặng đường trước mắt của Duy tràn đầy khát vọng và những hứa hẹn. Vào đầu năm 2022, Alpha sẽ có một clip riêng để chàng trai đặc biệt này và bố mẹ chia sẻ về những trải nghiệm Duy đã có, những ước mơ lớn lao về một ngôi trường cho những người đam mê âm nhạc nhưng không sinh ra trong gia đình có nền tảng âm nhạc giống như Duy. 

Kết quả IELTS hay đỗ đại học không phải cái đích cuối cùng, hành trình hiện tại mới chỉ là bước đầu của sự chuẩn bị cho tương lai. Chúng ta hãy cùng đón xem cách một học sinh Alpha nói về mục tiêu và việc vượt qua những thử thách để chinh phục mục tiêu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *