3T LÀM NÊN TRƯỜNG HỌC TRỰC TUYẾN TOÀN DIỆN TẠI ALPHA

Mới học được gần 1 tháng ở ngôi trường mới, nàng phấn chấn học hành hơn hẳn.

Mới bắt đầu vào không khỏi bỡ ngỡ vì cấp học mới, và học online nên có lúc thầy cô phải rất kiên trì giúp đỡ nàng. Các thầy cô dạy ngày chưa kịp với tốc độ học còn chậm, nàng còn được các thầy cô giúp đỡ cả tối. Không chỉ một môn mà hầu hết các môn nàng đều được các thầy cô chia sẻ, khuyến khích và giúp đỡ tận tình.

Khi nàng có được thành tích dù rất nhỏ, nàng phấn khích hẳn lên khi được các thầy cô khen ngợi kịp thời, khen nhiều lần và còn nhắn tin riêng cho nàng nữa.

Dù mọi sự mới bắt đầu, nhưng nàng yêu thương và quý mến các thầy cô thực sự, chuyện gì cũng muốn hỏi ý kiến, trao đổi với cô Advisor. Cứ như là nàng có thêm một gia đình và những người thầy, người bạn hiểu về nàng lắm.”

(Minh Giang – Lớp 6A6 trong thời gian học trực tuyến tại nhà)

Đó là câu chuyện nhỏ mà mẹ Lê Quỳnh Nga đã chia sẻ về thời gian học hơn 1 tháng qua của Minh Giang – học sinh Lớp 6A6. Tại Alpha School luôn có rất nhiều câu chuyện nho nhỏ như vậy, đặc biệt là trong giai đoạn học online này.

Với triết lý “lấy học sinh làm trung tâm”, ngay từ khi những làn sóng dịch đầu tiên tràn qua, Alpha School đã nhanh chóng thay đổi, cải tổ để thích nghi, dần dần xây dựng MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC TRỰC TUYẾN CẤP ĐỘ CAO NHẤT để giúp học sinh HỨNG THÚ với bài học, kiểm soát được sự tiếp thu, tiến bộ của học sinh, giúp học sinh tự chủ, giúp bố mẹ nắm được tình hình của con, quản lý toàn diện các con. 

THẤU CẢM – TẬN TÂM – TIÊN PHONG, đó là ba chìa khóa để tạo nên một TRƯỜNG HỌC TRỰC TUYẾN TOÀN DIỆN TẠI ALPHA SCHOOL:

THẤU CẢM

– Thấu hiểu nhu cầu được giáo dục toàn diện ngay cả giữa mùa dịch của học sinh để xây dựng một khung chương trình dạy trực tuyến riêng phù hợp.

– Khung thời lượng các môn học được bố trí lại khoa học, đảm bảo sức khỏe và các hoạt động chăm sóc đời sống tinh thần học sinh trong mùa dịch với mỗi tiết học kéo dài 30 phút, nghỉ giải lao giữa tiết từ 10 – 15 phút với các hoạt động tập luyện nhẹ nhàng, massage mắt, ăn nhẹ…

– Không ngừng kết nối cùng cha mẹ để đem lại những biện pháp tương tác hiệu quả, đa chiều giữa HỌC SINH – GIA ĐÌNH – NHÀ TRƯỜNG. Rất nhiều cuộc thi, chương trình trải nghiệm, dự án học tập hay các sự kiện lớn của Nhà trường đã được chuyển đổi tổ chức theo hình thức online nhận được sự tham gia đông đảo và phản hồi tốt từ phụ huynh – học sinh.

– Liên tục đổi mới để đem lại những trải nghiệm học tập tối ưu cho học sinh, đề cao thái độ của học sinh trong quá trình học tập.

(Tiến Đạt tự tin trên sân khấu Storytelling với sự trợ giúp của cô giáo Tiếng Anh)

TẬN TÂM

Giáo viên là yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất trong việc kích hoạt hiệu quả của quá trình học tập. Alpha School tự hào với một đội ngũ giáo viên:

– Có trình độ cao, được tuyển dụng chặt chẽ đào tạo chuyên sâu về các phương pháp dạy học tích cực.

– Nắm vững các công nghệ dạy học tiên tiến.

– Tận tâm và luôn luôn kết nối, hỗ trợ, tạo động lực giúp học sinh tiến bộ mỗi ngày, vượt trội hơn so với chính bản thân mình.

(Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 tại Alpha School)

Trong mỗi tiết học, ngoài giáo viên dạy chính, Alpha còn thường xuyên bố trí những nhân sự hỗ trợ cho buổi học diễn ra hiệu quả và nhiều cảm hứng. 

Bên cạnh đó, Nhà trường có một đội ngũ kĩ thuật hỗ trợ phụ huynh và học sinh xử lý các vấn đề về máy móc, công nghệ, bất kể đêm ngày.

Trung tâm dịch vụ trường học cũng không ngừng nỗ lực để chuyển sách kịp thời đến từng học sinh ngay trong thời kì giãn cách. Nhà trường cũng sẵn sàng tạo điều kiện để những gia đình gặp khó khăn về thiết bị có thể mượn máy tính của Nhà trường để việc học tập diễn ra thuận lợi. 

(Một tiết học tại Alpha School)

TIÊN PHONG

Để làm nên một môi trường học tập online toàn diện, Alpha đã TIÊN PHONG đổi mới, thay đổi tư duy, đầu tư lớn nguồn lực con người, công nghệ, vật chất, thời gian…  để xây dựng MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC TRỰC TUYẾN CẤP ĐỘ 4 với những nền tảng công nghệ góp phần hỗ trợ cho việc học tập của học sinh phong phú, đa dạng và không bị nhàm chán.

(Xin mời xem thêm bài viết “7 ĐẶC ĐIỂM TRƯỜNG HỌC TRỰC TUYẾN CẤP ĐỘ CAO NHẤT TẠI ALPHA SCHOOL” 

(Đình Minh và việc học tập trên Mega School)

Bên cạnh việc tối ưu việc tổ chức hoạt động dạy và học, đáp ứng nhu cầu học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào của học sinh, các con còn được rèn luyện đầy đủ các kỹ năng hơn và đều đặn hơn nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ của công nghệ.

(Phụ huynh có thể theo dõi tiến trình học tập của con dễ dàng hơn bao giờ hết)

Những nỗ lực thay đổi đó đã nhận được rất nhiều quan tâm từ các phương tiện truyền thông đại chúng (XEM THÊM TẠI ĐÂY) và được minh chứng bằng sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh Alpha. Trong hoàn cảnh nào, các em học sinh đều xứng đáng có những trải nghiệm và kết quả học tập tốt nhất, được không ngừng tiến bộ và có một đời sống tinh thần cân bằng – an vui.

Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *