COGNIA HỖ TRỢ GIẢI QUYẾT CÁC KHÓ KHĂN TRONG DẠY VÀ HỌC TRỰC TUYẾN (P1)

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, ngành giáo dục buộc phải chuyển đổi sang dạy và học trực tuyến và gặp nhiều khó khăn trong khâu tổ chức, quan sát và đánh giá kết quả. Cognia đã vả đang có nhiều phương án hỗ trợ các cơ sở giáo dục dưới nhiều hình thức, công cụ khác nhau.

 Đối với các trường ngoài Cognia

 (i) Chuỗi hội thảo mở về các vấn đề nhà trường quan tâm (Webinar)

 Chuỗi hội thảo được thiết kế từ nhiều chủ đề đang là mối quan tâm chung của các Nhà trường trong việc dạy và học từ xa và việc trở lại trường học với tâm thế “bình thường mới”. Chuỗi hội thảo tập trung vào việc tăng cường sự tham gia, tương tác của người học và kế hoạch cải tiến chương trình, cách tiếp cận để phù hợp tại thời điểm này. Các chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm từ người tham dự bao gồm:  

Hội thảo do Giám đốc Cấp cao về Chứng nhận của Cognia dẫn dắt về việc sử dụng dự án học tập do chính người học xây dựng để đánh giá chất lượng học trực tuyến. Đây là phương pháp tiếp cận mang tính chính xác và công bằng, giúp giải quyết khó khăn trong việc đánh giá hiệu quả học trực tuyến của Nhà trường và các nhà giáo dục. 

Nhà trường và phụ huynh đều hiểu được tầm quan trọng của việc dạy kỹ năng sống, tuy nhiên tổ chức lớp học dạy kỹ năng trực tuyến thật sự không dễ dàng. Các nội dung chính của hội thảo cung cấp:

– Chiến lược dạy kỹ năng sống trong thời kỳ đại dịch;

– Nguồn và cách truy cập các tài nguyên, tư liệu miễn phí;

– Cách sửa đổi các bài học và hoạt động để phù hợp tới tình hình hiện tại; 

– Kinh nghiệm từ những người tham gia. 

Với tình hình hiện tại, nhà trường và nhà giáo dục phải đối mặt với nhiều khó khăn, đòi hỏi sự phát triển và áp dụng các công cụ, công nghệ thiết thực mới để điều hướng việc dạy và học một cách hiệu quả. Những công cụ này có thể được học và áp dụng một cách nhanh chóng, kết quả đem lại ngay lập tức chính là sự kết nối sâu sắc hơn với người học. Đây chính là một trong những nhiệm vụ lớn của những nhà giáo dục trong thời đại “chưa từng có” này. 

 Hội thảo do Cognia tổ chức, tham dự hội thảo là các nhà giáo dục của SelfDesign – một tổ chức phi lợi nhuận ở Canada sẽ cung cấp các thông tin về:

  •       Nguồn cảm hứng và các công cụ thực tế giúp cung cấp các trải nghiệm học tập hấp dẫn cho người học và thúc đẩy kết nối trong môi trường trực tuyến thông qua trò chuyện, cộng tác và đồng sáng tạo với người học;
  •       Cách tiếp cận với các phương pháp đã được thử nghiệm và có hiệu quả được phát triển bởi các nhà giáo dục có kinh nghiệm;
  •       Cách tự tin áp dụng và gặt hái thành quả từ các khả năng công nghệ có sẵn. 

 (ii) Ví dụ thực tế về các vấn đề và cách giải quyết tại Nhà trường (Case Study) 

 Là một chuyên mục trên website của Cognia chia sẻ về các kết quả nghiên cứu khoa học và đề xuất cải tiến cho trường học. Từ đó, các trường có thể tham khảo, tham chiếu vào các vấn đề hiện tại mà trường đang gặp phải và có những giải pháp phù hợp. 

 (iii) Các khóa đào tạo mở, tài liệu, cẩm nang miễn phí

 Rất nhiều khoá đào tạo được cung cấp miễn phí với đa dạng các chủ đề như STEM, digital learning, ứng dụng công nghệ, công cụ,… Đây chắc chắn là một kho học liệu rất đáng quan tâm và đáng học hỏi cho đối tượng là giáo viên và lãnh đạo các đơn vị, cơ sở giáo dục phổ thông. Ví dụ: Cẩm nang Hỗ trợ Toàn diện Việc Quay trở lại Trường học trong và sau Đại dịch Covid-19

 Với mong muốn cùng nhau đối diện với “bình thường mới” và không ngừng cải tiến để đáp ứng nhu cầu của người học trong thời đại này, Cognia cung cấp đa dạng thông tin hỗ trợ cho các đơn vị, cơ sở giáo dục đặc biệt là các trường phổ thông trên toàn thế giới. Đây vừa là cơ hội cho các đơn vị, tổ chức để học tập, áp dụng và nâng cao hiệu quả vừa là những hoạt động ý nghĩa khẳng định vị thế và sự đồng hành thiết thực của Cognia đối với nền giáo dục toàn cầu trong bối cảnh đại dịch Covid-19. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *