PHÁT ĐỘNG CUỘC THI STORYTELLING 2021

Kể chuyện bằng tiếng Anh là sân chơi vô cùng sáng tạo mà Tổ Tiếng Anh Tiểu học đã tạo ra cho học sinh Alpha. Những câu chuyện lung linh, kì ảo với nhiều chủ đề khác nhau sẽ cung cấp cho trẻ một lượng từ vựng đa dạng phong phú. Từ vựng cũng trở nên dễ hiểu và được lưu giữ lâu hơn trong trí nhớ khi gắn vào các tình huống truyện cụ thể. Đồng thời, trẻ cũng sẽ phát triển khả năng nói và diễn đạt thông qua việc kể lại những câu chuyện nhiều màu sắc.
Trong năm học này, CUỘC THI STORYTELLING 2021 đã chính thức quay trở lại để các bạn nhỏ có cơ hội được tỏa sáng với những câu chuyện nhiều màu sắc của mình.

 I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA: Toàn bộ học sinh cấp Tiểu học Alpha

 II. HÌNH THỨC THAM GIA: Cá nhân, theo nhóm hoặc cùng gia đình.

Vòng sơ loại: Phụ huynh giúp con quay 1 clip (dài tối đa 5 phút) với 2 nội dung: giới thiệu bản thân đồng thời kể lại một câu chuyện bằng tiếng Anh do giáo viên lựa chọn và gửi đến cho giáo viên Tiếng Anh phụ trách nhóm lớp mình. Ban giám khảo sẽ chọn ra các tiết mục xuất sắc theo tiêu chí vào vòng bán kết.
Hạn cuối nộp sản phẩm: Thứ 5, 23/09/2021
Vòng bán kết (04 – 08/10/2021):
♦️ Đối với học sinh Lớp 1: Phụ huynh giúp con quay 1 clip với 2 nội dung: (1) Kể lại một câu chuyện mình yêu thích (tối đa 5 phút); (2) Nêu lí do vì sao yêu thích câu chuyện đó (tối đa 3 phút). Sau đó gửi đến cho giáo viên Tiếng Anh phụ trách nhóm lớp mình.
♦️ Đối với học sinh Lớp 2, 3, 4, 5: Các con thi trực tiếp tại các lớp hoặc trên MS Teams (tùy theo việc vào thời điểm diễn ra vòng bán kết thi học sinh có thể đến trường hay không) với 2 nội dung: (1) Kể lại một câu chuyện mình yêu thích (tối đa 5 phút); (2) Nêu lí do vì sao yêu thích câu chuyện đó (tối đa 3 phút).
Vòng chung kết (21/10/2021): Thí sinh thi trên sân khấu hoặc trên MS Teams (tùy theo việc vào thời điểm diễn ra vòng chung kết học sinh có thể đến trường hay không), kể lại một câu chuyện bằng tiếng Anh tự chọn hoặc tự sáng tác (tối đa 5 phút). Sau đó, các con sẽ trả lời câu hỏi được đưa ra từ BGK. BGK sẽ chấm điểm và lựa chọn ra các tiết mục xuất sắc theo tiêu chí để trao giải.
Nhà trường rất mong nhận được sự ủng hộ của anh chị và mong anh chị động viên con tham gia. Đồng thời, sự tham gia cùng của bố mẹ trong mỗi clip cũng là là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho các con!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *