7.5 IELTS VÀ CÂU CHUYỆN TỰ HỌC CHÀNG TRAI ĐINH KHÁNH MINH

Đạt được điểm số cao trong kỳ thi IELTS đã không phải là điều dễ dàng, vậy để ĐẠT MỨC ĐIỂM 7.5 IELTS mà không cần tham gia các lớp ôn luyện chuyên sâu có phải là một “chuyện lạ”?
Nhưng đó lại là câu chuyện rất thực của chàng trai Đinh Khánh Minh – học sinh lớp 12A1 (Khóa 2 Alpha School).
Con là một trong những học sinh lứa đầu tiên của Alpha, cái thời mà cha mẹ gửi gắm con cho Nhà trường hoàn toàn dựa vào niềm tin về khát vọng và những triết lý tiến bộ mà những người sáng lập theo đuổi. Cho đến nay, sau gần 6 năm theo học tại Alpha, chàng trai ấy đã dành cho Alpha những điều rất đặc biệt: “Con học Alpha từ năm Lớp 7 và Alpha đã giúp con cởi mở hơn rất nhiều. Đây là một môi trường tạo động lực để phát triển tốt các giá trị và giúp con có hứng thú học tập. Con yêu mến hầu hết các giáo viên trong trường. Thầy cô luôn nhiệt tình tạo hướng đi riêng cho từng học sinh, điều đó đã hiệu quả trong việc giúp mỗi bạn được phát triển theo thiên hướng cá nhân”.
Khi nhận được kết quả thi IELTS của Khánh Minh, thầy cô và bố mẹ cũng không quá bất ngờ, bởi con đã thể hiện khả năng Tiếng Anh nổi trội từ rất sớm: “Con được tiếp xúc và yêu thích Tiếng Anh từ nhỏ. Trong các hoạt động hàng ngày, con sử dụng Tiếng Anh rất nhiều để nghe, xem, giao tiếp và đọc sách”.
Theo thầy Nguyễn Trung Công – Giám đốc Trung tâm Quốc tế, người đã từng đồng hành cùng Khánh Minh trong một số năm, có ba yếu tố quan trọng nhất quyết định đến kết quả Tiếng Anh của Khánh Minh, đó là:
📌 Năng lực – động lực tự thân của Khánh Minh: Khánh Minh là chàng trai có tố chất đặc biệt về ngôn ngữ. Vì vậy, khi Tiếng Anh trở thành tình yêu thì việc học Tiếng Anh trở nên tự nhiên, dễ dàng hơn nhiều. Con coi việc sử dụng Tiếng Anh hàng ngày là một việc tất yếu, chứ không coi đó chỉ là một môn học.
📌 Nền tảng gia đình: chị Thu – mẹ của Khánh Minh là một người luôn quan sát, đồng hành và đưa ra định hướng rõ ràng cho các con, chính vì vậy các con luôn biết rõ mình cần học gì và học như thế nào.
📌 Môi trường học tập: Bất kì học sinh nào tại Alpha cũng được xây dựng lộ trình học tập riêng, được theo sát, chấm chữa bài kĩ và tư vấn những hướng đi phù hợp.
Chị Thu – mẹ Khánh Minh cũng dành cho Alpha những chia sẻ hết sức chân thành: “Theo quan điểm của chị, các con đi học là phải vui và cần được rèn luyện nhiều những kĩ năng, giá trị sống. Còn kiến thức thì chị nghĩ học tập từ gia đình, môi trường và sách giáo khoa cũng là đủ rồi. Trong cuộc sống và học tập, chị chưa bao giờ ép con mà luôn quan sát, gần gũi để định hướng và giúp con được phát triển tốt nhất…”
“Khi con chuẩn bị vào cấp 2, chị đã từng cho con đưa con đến một trung tâm luyện thi nổi tiếng với ý định cho con thi vào Ams. Nhưng trong lúc cùng con chờ tới giờ học, nhìn thấy nhiều bạn nhỏ lớp 4, lớp 5 dáng vẻ mệt mỏi, nghe mấy cô bé nói chuyện: “tớ chỉ ước bây giờ được ở nhà”, chị mới nhận ra rằng hóa ra rất nhiều bạn đi học không hề hạnh phúc mà bố mẹ không biết. Vì vậy, chị đã đưa Khánh Minh về. Từ đó con luôn tự học và không đi học thêm bên ngoài”.
“Đến năm Lớp 10, sau khi thi thử IELTS, nhận kết quả con đạt được 7.0, chị muốn thử xem liệu có thể giúp con nâng cao điểm số lên được nữa không, vì vậy, chị đã cho con tham gia học luyện viết Essay 2 tháng để tăng khả năng viết Tiếng Anh của con”.
Điều đó cũng đã phần nào đem lại kết quả thi IETLS đáng ngưỡng mộ, nhưng có lẽ yếu tố quyết định nhất vẫn là khả năng tự học tuyệt vời của con. “Khánh Minh thể hiện rõ mình là người có TRÁCH NHIỆM trong học tập và hoạt động của trường, của lớp. Con luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ học tập và đạt kết quả tốt trong các môn học. Con thể hiện năng lực nổi trội trong các môn Tiếng Anh, Toán, Vật lý. Khi được giao các công việc, nhiệm vụ trong các dự án xã hội, dự án hướng nghiệp, các sự kiện chung của Nhà trường con đều hoàn thành chỉn chu và nghiêm túc” – Cô Nga (Advisor Lớp 12A1).
Xin chúc mừng và cảm ơn Khánh Minh cùng gia đình, thầy cô tin tưởng rằng với tinh thần TRÁCH NHIỆM và năng lực của mình, con sẽ sớm đạt được những khát vọng lớn trong đời.
Alpha School.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *