10 ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA LỚP 10 TẠI ALPHA SCHOOL

Mô hình THPT mang thương hiệu Alpha Direct được thiết kế với chương trình học chuyên biệt và đào tạo chuyên sâu theo năng lực, giúp học sinh tối đa khả năng và có một định hướng rõ ràng cho tương lai.

1. CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH CHUẨN QUỐC TẾ

Tiếng Anh được Alpha đặc biệt chú trọng để sẵn sàng nền tảng học thuật quốc tế vững chắc cho học sinh với mục tiêu :
– 80% học sinh đạt điểm IELTS từ 6.5 trở lên, 100% học sinh đạt từ 5.5 trở lên.
– Thực tế, nhiều học sinh Alpha đạt được kết quả thi IELTS xuất sắc từ 7.5 – 8.0.

2. HỌC TẬP CHUYÊN SÂU THEO NHÓM NĂNG LỰC

– Chương trình học chuyên sâu tập trung vào thế mạnh của học sinh.
– Bồi dưỡng phương pháp tự học và giải quyết vấn đề,giáo dục chuyên biệt theo khối thi đại học.
– Đảm bảo đạt đầy đủ các chứng chỉ quốc tế (MOS, IELTS).

3. ĐA DẠNG TRẢI NGHIỆM ĐỂ HỌC SINH KHÁM PHÁ BẢN THÂN

Việc tham gia nhiều dự án hướng nghiệp, hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng và hơn 40 trả nghiệm/ năm… giúp học sinh hình thành những kĩ năng mới, tự điều chỉnh bản thân, tìm kiếm những phương pháp thực hiện tốt hơn thông qua sáng tạo và đổi mới.

4. RÈN LUYỆN CÁC KỸ NĂNG THẾ KỶ 21

Học sinh được rèn luyện và hoàn thiện các kỹ năng tổng thể của MỘT NGƯỜI TRƯỞNG THÀNH: Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng hợp tác; Tư duy sáng tạo; Tư duy phản biện; Năng lực tự hoàn thiện bản thân; Kiến thức công nghệ…

5. PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC THẤU HIỂU BẢN THÂN

– Học sinh tham gia tích cực vào các hoạt động mang tính rèn luyện và phát triển đồng bộ TƯ DUY, THỂ CHẤT để KIẾN THỨC và KỸ NĂNG, gia tăng sức mạnh nội tại, khả năng tự nhận thức và định hướng.
– Các chương trình được thiết kế đặc biệt giúp học sinh Alpha được bồi đắp đạo đức – giá trị giúp các em hiểu giá trị bản thân, sống nhân ái, có trách nhiệm với cộng đồng, trở thành một CÔNG DÂN TỐT, HỮU ÍCH cho xã hội.

6. TỰ TỔ CHỨC, VẬN HÀNH CÁC CLB SÁNG TẠO

Học sinh của ALPHA DIRECT có khả năng tự tổ chức, vận hành các CLB sáng tạo (Alpha Leader, Alpha Dance Crew, Alpha Basketball, Alpha Music & Production, Human of Alpha, Alpha Art Club…) và tham gia sâu vào nhiều hoạt động, sự kiện của Nhà trường (với vai trò coach, trainer…) để hình thành tính kỷ luật, khả năng lãnh đạo, tính tự giác và những thói quen tích cực.

7. LỘ TRÌNH RÈN Ý CHÍ BÀI BẢN

Lộ trình chuyên biệt tại Alpha giúp rèn luyện ý chí theo cấp độ tăng dần, thử thách ý chí, nuôi dưỡng sự kiên trì, bền bỉ và tinh thần đoàn kết tạo động lực trong học tập và cuộc sống để các em có sức mạnh tiến thẳng tới mục tiêu.

8. COACHING HƯỚNG NGHIỆP 1:1 VỚI ALPHA PATHWAYS

– Đặc quyền được cố vấn cá nhân 1:1 về lộ trình học tập và nghề nghiệp từ chuyên viên Hướng nghiệp có chứng chỉ của các tổ chức Hướng nghiệp uy tín. Trải nghiệm môi trường đại học và đi làm thực tế thông qua những buổi University Tour hay tham quan doanh nghiệp của nhiều ngành nghề khác nhau.
– Định vị bản thân với công cụ tâm lý học từ John Holland và Tổ chức Lao động Thế giới ILO.Có nhiều cơ hội nhận Học bổng hợp tác với các trường Đại học uy tín trong nước và quốc tế.

9. ĐƯỢC THẤU HIỂU – ĐỒNG HÀNH – TRAO QUYỀN BỞI ĐỘI NGŨ ADVISOR VÀ TÂM LÝ HỌC ĐƯỜNG

– Advisor là người trực tiếp quản lý học sinh trong lớp, luôn theo sát và giúp mỗi học sinh phát huy giá trị, kỹ năng, tự bồi đắp kiến thức và định hướng nghề nghiệp.
– Đội ngũ Tâm lý học đường hỗ trợ phát huy tối đa khả năng học tập và thích nghi với đời sống xã hội, tạo lập và thúc đẩy môi trường học đường an toàn cho sự phát triển nhân cách và tiềm năng của học sinh.
10. LỘ TRÌNH HỖ TRỢ VÀ ĐỒNG HÀNH LIÊN TỤC GIỮA NHÀ TRƯỜNG VÀ GIA ĐÌNH
– Cha mẹ được thông tin thường xuyên về tiến trình học tập – rèn luyện của con và những định hướng chung của cấp học, Nhà trường, tham gia trực tiếp chương trình hướng nghiệp giữa Học sinh – Gia đình – Nhà trường.
– Cha mẹ tham gia các workshop tâm lý, hoạt động của Nhà trường để gia tăng kết nối.
***
Nhà giáo dục Sarwar Khawaja từng nói: “Giáo dục giống như chiếc chìa khóa chính, nó mở ra hầu hết mọi cánh cửa trên khắp thế giới”. Alpha nỗ lực không ngừng để mang đến cho học sinh những chìa khóa thực sự hiệu quả, giúp các em phát triển đúng năng lực của mình, có kĩ năng làm việc, tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng thích nghi với môi trường quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *