️AN TOÀN Y TẾ TẠI ALPHA SCHOOL GIỮA DỊCH COVID-19

Đại dịch Covid-19 đã và đang tác động tới từng cá nhân mỗi chúng ta. Mỗi người đều chứng kiến vô số thay đổi, từ những điều chỉnh cá nhân đến thay đổi toàn cầu. Alpha School đã nhanh chóng thực hiện những ĐIỀU CHỈNH kịp thời để khẳng định với CMHS về một TRƯỜNG HỌC AN TOÀN. Trong đó, AN TOÀN Y TẾ TẠI ALPHA là lĩnh vực luôn được ưu tiên chú trọng.

Trong năm học vừa qua, Y tế là Bộ phận chức năng nhận được sự hài lòng 100% của CMHS tham gia khảo sát. 

Bộ phận Y tế có nhiệm vụ nhiệm vụ xây dựng và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn trong trường học, can thiệp phù hợp nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho học sinh, đặc biệt trong thời kỳ dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay:

📌 Tham gia các khóa đào tạo y tế theo chỉ đạo chung của Phòng Giáo dục và Trung tâm Y tế Huyện.

📌 Xây dựng quy trình tổng thể phòng chống dịch bệnh trong toàn trường.

📌 Trực tiếp thực hiện và kiểm soát công tác phòng chống dịch bệnh:

  • Phun khử khuẩn toàn trường;
  • Cung cấp dung dịch rửa tay khô, dung dịch sát khuẩn, dụng cụ phòng hộ cho từng lớp học, bộ phận tạp vụ và các bộ phận liên quan;
  • Thực hiện giám sát y tế nghiêm ngặt với những người ra – vào trường;
  • Đảm bảo chất lượng nguồn nước, VSATTP;
  • Tuyên truyền, nhắc nhở, giám sát việc thực hiện giãn cách trong toàn trường. 

📌 Tổ chức các khóa đào tạo: về quy trình phòng chống dịch bệnh, sơ cấp cứu y tế trong trường học; cách xử trí các trường hợp bất thường trên xe tuyến và trong trường học.

📌 Kiểm tra tình trạng sức khỏe học sinh hàng ngày, xử lý y tế phù hợp cho từng trường hợp.

📌 Có phòng cách ly y tế đúng theo quy định của Phòng Giáo dục và Trung tâm Y tế Huyện.

Hiện tại, trong thời gian chuẩn bị đón các con tới trường, các CBGV Alpha đều chấp hành và thực hiện nghiêm ngặt theo những quy tắc đảm bảo an toàn phòng dịch trong trường học do Bộ phận Y tế ban hành. Mỗi cá nhân khi đến trường đều thực hiện việc đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng trường; hạn chế tập trung đông người và tiếp xúc với người lạ, thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay vào nhiều thời điểm trong ngày; xếp hàng giãn cách khi lấy thức ăn và ngồi ăn theo vị trí đánh dấu…

Hi vọng rằng với rất nhiều hành động cụ thể và thiết thực, ALPHA SCHOOL sẽ thực sự đem lại môi trường AN TOÀN – HẠNH PHÚC cho học sinh của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *